NUÔI DƯỠNG SỰ HĂNG SAY VÀ TÂM HUYẾT

11:46 PM


Hãy bắt đầu bằng những câu nói khẳng định sự tâm huyết của bạn: Tôi tự hào mình là một con người năng nổ, sốt sắng làm việc và tràn đầy nhiệt huyết.

• Tinh thần hăng hái, tích cực làm việc luôn hiện hữu trong tôi.

• Tôi luôn làm việc với sự hào hứng cao độ, vì tôi tin khả năng và thực lực của mình sẽ mang lại những kết quả như tôi mong muốn.

• Tôi luôn tràn đầy hứng khởi và tin vào những triển vọng tốt đẹp của cuộc sống. Tôi tin rằng, với sự nhiệt tình đó, tôi sẽ mang lại niềm vui, sẽ thổi những luồng gió mới vào cuộc sống của người khác.

• Là một con người tràn đầy nhiệt huyết, tôi luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người mà tôi đã gặp gỡ.

✪ Hãy tin mình sẽ làm được

Khi bạn trao đổi với người khác bằng tình cảm chân thành, tinh thần lạc quan, hăng hái, chắc chắn bạn sẽ truyền cảm hứng đó sang họ và tạo nên bầu không khí sôi nổi, phấn khởi.

Trong bất kỳ trận thi đấu thể thao nào cũng không thể thiếu những tiếng reo hò cổ vũ của khán giả. Chính cảm giác sôi nổi cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã khích lệ các vận động viên quên đi bao nỗi mệt nhọc, thi đấu càng lúc càng hăng say hơn, khí thế hơn.

Lòng hăng say rất hữu dụng nếu bạn biết phát huy và vận dụng nó đúng lúc, đúng nơi. Trong một buổi phỏng vấn xin việc, ứng cử viên nào thể hiện được sự say mê với công việc thường là dễ trúng tuyển và được trọng dụng hơn. Những ai luôn hết mình với công việc thường là sẽ thành công và được thiện cảm của mọi người hơn.

✪ Hãy quyết tâm hành động

Trẻ con vốn rất năng động, hoạt bát và luôn hứng khởi trước những điều mới mẻ. Bạn dễ dàng thấy chúng vui thích, hồ hởi như thế nào trước một món đồ mới, một cuộc dã ngoại hay một trò chơi thú vị nào đó. Điều đáng buồn là càng lớn tuổi, dường như lòng hăng say, nhiệt tình của con người càng giảm. Có lẽ nó đã bị bào mòn, chai sạn, bị chôn vùi dưới áp lực của cuộc sống, dưới gánh nặng của trách nhiệm, dưới những bộn bề, lo toan đầy căng thẳng cùng biết bao tổn thương, thăng trầm của cuộc sống. Nói cách khác, lửa nhiệt tình ngày nào có vẻ ngày càng yếu dần và có nguy cơ lịm tắt.

Đã đến lúc bạn phải thức tỉnh nó dậy, vì nó vẫn còn đấy, vẫn hiện hữu trong bạn - để mỗi ngày mới trở thành một ngày đặc biệt, khó quên. Hãy gìn giữ để tình yêu cuộc sống luôn nồng nàn trong tim bạn. Hãy để nó tuôn chảy khắp từng mạch máu, tràn ngập tâm hồn bạn từng ngày, bởi nó sẽ tiếp thêm nghị lực, thêm lòng đam mê và nhiệt huyết cho bạn. Và đừng quên, hãy truyền cho người khác ngọn lửa ấy, bạn nhé!

✪ Hãy đọc và suy ngẫm

“Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.”- Charles Kingsley

“Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.”- Vince Lombardi

“Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.”- Ralph Waldo Emerson

Attitude for Success || Thay thái độ đổi cuộc đời – First News và NXB Tổng hợp TPHCM phối hợp ấn hành.

Share this :

Previous
Next Post »
0 Bình luận