NIỀM TIN VÀ SỢ HÃI

2:19 PM
NIỀM TIN VÀ SỢ HÃI


Trong tất cả mọi chuyện ở cuộc sống này mỗi con người chúng ta đều thường trải qua 3 giai đoạn:

-->> Giai đoạn 1: Khi bắt đầu 1 sự việc nào đó ta thường thấy hấp dẫn và lao vào như 1 con thiêu thân và sau đó ta thất bại vì sự bồng bột của chính ta.

-->> Giai đoạn 2: Khi nhận ra sự thất bại và hụt hẫn ta biết nhiều hơn về nó nhận ra được nhiều thứ xung quanh và ta cảm thấy rụt rè cẩn thận hơn, người luôn sống tiêu cực nhiều khi còn sợ nó đến phát khiếp vì không muốn mắc phải sai lầm đó nữa.

-->> Giai đoạn 3: Rất ít ai có thể đi đến được giai đoạn này vì họ mãi dậm chân tại chỗ ở giai đoạn 2. Đó là trở lại về giai đoạn 1, nhưng với 1 tư thế khác chúng ta tích lũy đủ hard knock cho chính ta và sẵn sàng đương đầu với tất cả dù có thất bại họ vẫn sẽ tiếp tục đi vì nó đã tạo ra thói quen và sẵn sàng đương đầu.

Những việc chúng ta làm đều xuất phát từ niềm tin và hy vọng. Mất hết hay chỉ còn 1 chút xíu thì ta vẫn mãi đứng ở giai đoạn 2. Người ở giai đoạn 3 là dạng người có niềm tin mãnh liệt nhất họ luôn tin vào chính mình và sự việc mình đang làm. Mất niềm tin bạn sẽ mất đi mục tiêu, có người sẽ đi lang mang vô định, có người đi lệch hướng không tốt, có người thì cố thủ trong vùng an toàn và chập nhận nó. Muốn được như thế này như thế kia mà vẫn ngại làm vì sự rụt rè sợ hãi của chính bản thân.

Vì thế tôi có thể nói được rằng NIỀM TIN = 1/SỢ HÃI. Niềm tin tỷ lệ nghịch với nỗi sợ hãi trong chúng ta

Để được ở giai đoạn 3 niềm tin của bạn phải rất lớn để đủ đánh bật đi nỗi sợ hãi trong mỗi con người chúng ta. Nếu bạn đã định mục tiêu cho mình mà vẫn ngồi đó thì bạn sẽ chẳng bao giờ tới nơi được, có đi thì ắt sẽ có tới. Nếu vẫn còn nằm trong vùng an toàn nghiên cứu về mọi sự việc thì bạn mãi là 1 đứa trẻ vì thế giới trong vùng an toàn đó rất nhỏ bạn sẽ không thấy được những gì mà những người giai đoạn 3 có thể thấy được.

Tuy nhiên mỗi con người đều có 1 sự lựa chọn cho cuộc đời của mình và sẽ dừng lại ở đâu là tự mỗi chúng ta quyết định. 

Share this :

Previous
Next Post »
0 Bình luận