NHÂN SINH THẤT THẬP CỔ LAI HY

11:16 PM

Thấu hiểu được bản thân, thấu hiểu được cuộc đời bạn sẽ sống tốt hơn...

✪ Tuổi từ 15 - 18: Gọi là tuổi đứng cửa sổ. Đặc điểm: Hay mơ màng, thích xem phim Hàn Quốc.

✪ Tuổi từ 18 - 25: Gọi là tuổi khẳng định mình. Đặc điểm: Thích thể hiện mình. Tuổi này là tuổi kinh tởm nhất... Đây được xem là tuổi đáng sợ nhất của con người. Mỗi con người được xem như một tấm gỗ lim và độ tuổi này giống như các bản lề, nếu muốn tấm cửa tốt thì bản lề phải tốt.

Tiền đề được xây dựng trong giai đoạn này là có ý nghĩa quyết định trong các giai đoạn sau. Ở giai đoạn này con trai sẽ khẳng định mình bằng cách hút thuốc, sự hoành tráng, thể hiện trước những người con gái… Còn đối với một người phụ nữ, đây là giai đoạn mà giác quan thứ 6 của họ mạnh nhất. Ở cái độ tuổi này một người phụ nữ khi chọn chồng quan tâm đến rất nhiều tiêu chuẩn về ngoại hình, học thức, ga lăng,… Vì thế ở độ tuổi này người phụ nữ dễ dàng mắc sai lầm khi chọn người yêu, chọn chồng vì quan tâm đến các yếu tố về hình thức, ngoại hình hơn cái cốt lõi của một người đàn ông.

✪ Tuổi từ 25 - 30: Tam Thập Nhi Lập: Tuổi này bắt đầu biết đúng biết sai. Nghĩa là người ta đến 30 tuổi mới có thể tự lập, dựng nên sự nghiệp cho mình. Cái tuổi 30 dù là trai hay gái cũng là tuổi có thể tự lập và có sự nghiệp vững vàng nếu được chuẩn bị từ nhỏ. Ở độ tuổi này người ta thường ít nói đi, trầm ngâm hơn và nhìn cuộc sống thực tế hơn.

✪ Tuổi từ 30 -40: Tứ Thập Nhi Bất Hoặc: Có nghĩa là khi người ta tới 40 tuổi mới có thể hiểu thấu mọi sự lý trong thiên hạ, phân biệt được việc phải hay trái cũng như hiểu được ai là người tốt hay xấu, phân biệt được những ai là người chân chính yêu nước thương nòi và biết được cái gì nên làm hay không.

✪ Tuổi từ 40 - 50: Ngũ Thập Nhi Tri Thiên Mệnh: Có nghĩa là khi người ta tới 50 tuổi mới có thể thông suốt chân lý của tạo hoá, tức là hiểu được mệnh của trời. Không phải bất cứ ai tới 50 tuổi là đạt được trình độ "tri thiện mệnh" Muốn đạt được trình độ "tri thiên mệnh," con người cũng phải có căn bản vững vàng về giáo dục, kiến văn, và kinh nghiệm sống.

✪ Tuổi từ 50 - 60: Lục Thập Nhi Nhĩ Thuận: Có nghĩa là khi người ta tới 60 tuổi thì mới đạt đến mức độ hoàn hảo về mặt tri hành, kiến văn, và kinh nghiệm về cuộc sống. Nhờ đó, người ta có thể nhận xét và phán đoán được ngay tức khắc và chính xác về các sự kiện và nhân vật trong thiên hạ. Khi nhìn hay nghe thấy điều gì, người ta không những không cảm thấy chướng ngại mà còn hiểu thấu ngay mọi lẽ. Không phải tự nhiên mà ta đạt được trình độ "nhi nhĩ thuận" Muốn đạt được trình độ này, con người cũng phải có căn bản giáo dục, đạo đức, kiến văn, và kinh nghiệm từng trải về sự đời.

✪ Tuổi từ 60 - 70: Thất Thập Nhi Tùng Tâm Sở Dục Bất Du Củ: Có nghĩa là tới 70 tuổi, con người sẽ đạt đến trình độ rất hoàn hảo về cách xử sự và xử thế. Nhờ đó mà mỗi khi người ta định nói điều gì hay làm việc gì thì tự nhiên thể hiện đúng với chủ tâm của lòng mình, muốn sao được vậy, và không bao giờ vượt ra khỏi khuôn khổ của đạo ý hay lẽ thường.

Share this :

Previous
Next Post »
0 Bình luận