ĐỪNG THỎA HIỆP

10:21 AM


Công việc là một phần quan trọng trong cuộc sống của Bạn. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình muốn làm gì và mình đang làm gì chưa? Về công việc, bạn sẽ trải qua những giai đoạn như thế này:

Đầu tiên bạn rất hồ hởi và hào hứng khi bắt đầu công việc mới. Tiếp theo là giai đoạn bạn tập trung làm việc một cách cao độ quên cả thời gian. Sau nữa là bạn bị khủng hoảng về công việc và thời gian. Rồi tiếp tục bạn cảm thấy bế tắc. Bạn đặt ra hàng tá câu hỏi... Và bắt đầu bạn muốn buông xuôi tất cả.

Nhưng... ĐỪNG THỎA HIỆP...

Bạn đừng bao giờ thỏa hiệp với sự chán nản và tình trạng khốn khổ của mình. "Khi bạn chán nản và cảm thấy bế tắc, hãy nhớ tới lý do bạn bắt đầu." Bạn thấy đấy, trong những giai đoạn trên thì chỉ có giai đoạn đầu tiên là khiến cho bạn có động lực mạnh mẽ nhất. Vậy thì hãy nghĩ về nó.

Cách duy nhất để bạn thực sự thỏa mãn với công việc là làm điều mà bạn tin rằng đáng giá. Và cách duy nhất để làm điều mà bạn tin rằng đáng giá đó là hãy yêu lấy công việc mình làm. Nếu chưa tìm thấy lý do để mình yêu mến công việc, hãy tiếp tục tìm kiếm. ĐỪNG THỎA HIỆP...

Tôi sẽ cho bạn một bí kíp để tìm thấy tình yêu trong công việc, đó chính là: LÀM VIỆC THẬT HĂNG SAY thế thôi. Thực ra thì nó là một cái vòng luẩn quẩn, muốn tìm ra tình yêu công việc thì phải làm việc hằng say. Mà muốn làm việc hăng say thì phải có tình yêu công việc. Nhưng nếu bạn để ý thì, tình yêu công việc nó là kết quả còn làm việc hăng say nó là nguyên nhân. Nguyên nhân là cái mà bạn có thể chủ động được,... Kết quả như thế nào ắt từ nguyên nhân mà ra.

Còn một giai đoạn mà tôi chưa kể với bạn, đó là giai đoạn LÊN ĐỈNH của sự say mê công việc. Khi bạn vượt qua được cái ngưỡng của sự chán nản và bế tắc, bạn sẽ bước sang một trường tư duy hoàn toàn khác biệt. Lúc đó bạn sẽ mạnh mẽ như một con Sư Tử, nhanh như một con Chim Cắt, lanh lẹ như một con Quạ, lỳ như một con Trâu, và dai như một con Đỉa... Không ai có thể ngăn cản bước đường của bạn tiến đến sự thành công.

"Tìm cho mình một công việc yêu thích, và rồi bạn sẽ chẳng phải làm việc thêm bất cứ một ngày nào nữa."

Leadership Lê Chí Thạnh

Share this :

Previous
Next Post »
0 Bình luận