TỰ VỆ TRONG GIAO TIẾP - ỨNG XỬ LÀM SAO?

7:30 AM
TỰ VỆ TRONG GIAO TIẾP - ỨNG XỬ LÀM SAO?


Tự vệ đè nén
Biểu hiện của tự vệ đè nén là đối phương bỏ qua sự việc, im lặng và lờ đi. Vậy lúc này bạn làm tới thì sẽ gây ra tình hình rất căng thẳng và rất dễ dẫn đến sung đột gia tăng. Lúc này bạn phải hiểu rằng đối phương im lặng tức là họ đang tự vệ, bạn cần phải có hành vi phù hợp để không gia tăng thêm căng thẳng
Tự vệ ngụy biện
Biện là lý lẽ, là dùng lý lẽ để thuyết phục người khác. Ngụy biện được hiểu nôm na là nói xạo (Nói dối). Trường hợp này xảy ra khi bạn cảm thấy mất an toàn khi nhận một câu hỏi do đối phương đặt ra.
Ví dụ: Bạn đi học trễ, Thầy giáo hỏi tại sao lại đi muộn?. Ngay lập tức bạn cảm thấy mất an toàn và bắt đầu tự bảo vệ mình bằng cách ngụy biện. Nếu Thầy giáo là một chuyên gia tâm lý, chắc chắn sẽ không hỏi nữa và bỏ qua. Nhưng ở một thời điểm nào đó, khi bạn cảm thấy an toàn Thầy giáo sẽ hỏi lật lại và bạn sẽ trả lời thật.
Tự vệ chụp mũ
Trường này xảy ra khi bạn xâm lăng vùng an toàn của đối phương, ngay lập tức đối phương sẽ chụp mũ bạn ( Oánh phủ đầu Biểu tượng cảm xúc colonthree ) mà không cần biết bạn đúng hay sai, vô tình hay cố ý.
Ví dụ: Khi 2 người yêu nhau, nếu bạn nam mà ngồi quá gần với một cô gái khác không cần biết là bạn nam vô tình hay cố tý Biểu tượng cảm xúc colonthree hỏi bài hay công việc. Thì ngay lập người người bạn gái (Bồ) sẽ nói rằng bạn là đồ sở khanh, đồ trăng hoa...vân vân và vân vân...
Vì lúc này người bạn trai đã xâm lăng vùng an toàn của cô bồ, làm cho cô ta cảm thấy mất an toàn nên mặc dù biết rất rõ là bạn trai không có ý gì nhưng vẫn quy kết và chụp mũ.
Cho nên khi bạn trai gặp tình huống này thì phải hiểu nhỏ bồ mình rất yêu mình... và bồ mình quy kết, chụp mũ, ghen tuông là hoàn toàn đúng. Và phải an ủi ngay: "Anh xin lỗi em vì đã làm em mất an toàn, anh biết là em đang tự vệ... tự vệ cơ chế số 3 đúng không? Nãy anh mới đọc trên facepage TS. Lê Thẩm Dương xong Biểu tượng cảm xúc wink "
Chuyện ngoài lề
Trong giao tiếp (Đặc biệt là khác giới) khoảng cách nói lên tình cảm. Nếu bạn ngồi với bạn gái (Bạn bè) mà khoảng cách từ 0 đến 0,5 mét, thì cái khoảng cách này là tối kỵ. Mà nếu bạn gái cho bạn nam ngồi gần như vậy thì tức là bạn gái thừa nhận một tình cảm nào đó. Nên khi giao tiếp bạn nên hết sức chú ý.
Vùng này gọi là vùng mật thiết, chỉ xảy ra trong 2 trường hợp. Oánh nhau hoặc yêu nhau Biểu tượng cảm xúc kiki. Điều này rất quan trọng trong mối quan hệ nam nữ. Đặc biệt là các bạn nam, khi bạn gái đã cho phép bạn ngồi với khoảng cách như vậy thì phải hiểu ngay người ta có ý với mình (Làm gì làm tới luôn đi PA Biểu tượng cảm xúc colonthree ). Chứ nếu bạn nam lại chờ bạn nữ nói "Em yêu Anh" thì quá tệ. Không có mùa xuân đó đâu, nữ người ta tế nhị, họ sẽ không nói ra đâu mà chờ (Thi thoảng cũng có nhỏ sung... làm tới luôn, hahaha Biểu tượng cảm xúc pacman =)) )
Tóm lại: Khoảng cách nói lên ý đồ 

Share this :

Previous
Next Post »
0 Bình luận