TÂM THƯ GỬI SẾP

10:36 AM


Hi Anh,

Em vào làm trong công ty cũng hơn 2 tháng rồi, cái duyên giúp Anh Em mình gặp nhau và được làm việc cùng nhau. Em trân trọng điều này lắm, nó cho Em thấy nhiều khía cạnh khác nhau trong môi trường công việc mà Em còn phải học hỏi. Quả thật rất thú vị, chí ít là với một thằng bất quy tắc như Em.

Trước khi vào làm trong công ty, Em cũng là một thằng lang bạc đủ nghề... Chẳng biết Anh thấy Em có điểm gì phù hợp mà lại kêu Em vô làm. Nhưng nó cho thấy những gì Em đã làm hoàn toàn không phải là uổng phí. Chắc phải có điều gì đó khiến một CEO như Anh lại chọn Em chứ. Đó là áp lực và cũng là động lực để Em làm việc tốt hơn...

Mục tiêu thì đã rõ,...môi trường công ty cho Em một thói quen lập kế hoạch để có thể biết được ngày mai mình làm gì. Nhưng có đôi lúc Em cảm thấy mình như một cái máy và đang xa dần mục tiêu của chính mình, những ý tưởng giường như đang bị chết yểu dần. Không biết Em có phải là thằng lo xa quá không? Có lẽ điều kiện của Em không cho phép Em có cơ hội thứ 2 để bắt đầu lại...

Nhưng thôi, chuyện đó bỏ đi... Chỉ là những khoảnh khắc hoang mang mà thôi. "Cuối cùng thì mọi chuyện sẽ ổn, nếu nó chưa ổn thì chưa phải là cuối cùng." Em vẫn hay tư vấn cho mấy đứa Em như thế mà... hà cớ gì mà Em phải lo lắng chuyện đó nhỉ.

Ngày đầu tiên Anh Em mình gặp nhau, Anh vẽ cho Em cái vòng tròn và nói: "Nhiệm vụ của cuộc đời Em là làm sao cân bằng được cái vòng tròn này." Em không quên đâu, mỗi ngày Em vẫn suy nghĩ về nó... Tại sao cái vòng tròn của Em bây giờ nó lại méo sệch đi thế này...

Anh còn dặn Em: "Hãy tránh xa những mối quan hệ tiêu cực ra, nó chỉ làm Em mất thời gian vô ích mà đôi khi lại còn mang họa vào thân." Nói thật là Em chả tin, mình là mình chứ sao lại để người ta ảnh hưởng... Thế nhưng bây giờ Em ngấm lắm rồi.

Thi thoảng, Em nhìn thấy những ánh mắt rất lãnh cảm của Anh... Em chưa hiểu lắm, và nói chung cũng không thích. Có thể do Em nghĩ Anh không phải là Sếp mà là một người Anh hay một người Thầy. Hay là Anh muốn nói với Em: "Cảm xúc là kẻ thù của thành công?"...

Còn một điều nữa ở Anh, đó chính là cái điệu cười đầy hào sảng của Anh. Thật tuyệt vời, có thể Anh không biết... nhưng nó thổi bùng sức sống của nhân viên đấy Anh ơi.

"Khi một ai đó mỉm cười, ta nên chia sẻ niềm vui cùng người ấy. Vì thế, ta cũng sẽ mỉm cười. Tôi mỉm cười vì mọi người quanh tôi đang vui. Và mọi người quanh tôi vui vì tôi mỉm cười. Cuộc sống là một sự liên kết nhiệm mầu mà chúng ta không bao giờ có thể tìm được hạnh phúc thật sự khi ta chưa nhận ra mối liên kết ấy."

Dạo này thấy Anh nhiều áp lực, một nhân viên "TỐT" như em thì không nên gây thêm áp lực cho Anh chứ nhỉ? Chúc Anh vững tay lái, Em vẫn đang chèo thuyền chạy theo đây, như một lời hứa và mong Anh kiên nhẫn tin tưởng.

Thanks!...

CEO Từ Dương Vinh 

Share this :

Previous
Next Post »
0 Bình luận