IT'S MY JOB

6:19 PM


Một anh chàng vệ sĩ được giao nhiệm vụ bảo vệ một nữ ca sĩ trẻ nổi tiếng và xinh đẹp. Với một thân hình cường tráng và một khuôn mặt điển trai, anh ta rất được cô ca sĩ kia để ý. Trong một buổi tiệc nọ, lấy lý do là hơi quá chén, cô ca sĩ trẻ đề nghị anh chàng vệ sĩ dìu mình lên phòng...

Bạn biết đấy, cái chuyện "ằm bà lằng" tiếp theo thì tôi không cần kể, phụ nữ mà... lại là ca sĩ nữa... nham hiểm lắm . Tuy nhiên, sau một hồi "đấu tranh tư tưởng" thì anh chàng vệ sĩ chỉ đứng ngoài cửa để canh cho cô ta ngủ mà không làm gì "hơn".

Bỗng một hôm, có một toán thích khách dùng súng ám sát cô ca sĩ trẻ... Không một phút suy nghĩ anh chàng vệ sĩ lao tới đỡ đạn cho cô gái. Cô rất lấy làm cảm động và thắc mắc: - Tại sao đêm hôm đó tôi dâng hiến thân mình cho anh thì anh không làm gì mà giờ lại lao ra đỡ đạn cho tôi. Anh chàng vệ sĩ trả lời: - IT'S MY JOB | ĐÓ LÀ CÔNG VIỆC CỦA TÔI.

-------------------------->>

Cuộc sống có nhiều góc độ lắm: góc độ tình cảm và cộng việc, góc độ đúng sai rạch ròi,… Phải biết sống làm sao để dung hòa được tất cả các góc độ đó. Điều quan trọng bạn phải nhận thức được mình đang làm gì. Khi đó, bạn sẽ không hề phải do dự khi ra một quyết định, vì bạn biết đâu là việc mình phải làm.

Có khi con người ta rất đau khổ vì không hoàn thành được trách nhiệm của mình. Vì thế hãy làm tốt công việc bằng tất cả trách nhiệm mà mình có thể làm được.

Chắc cũng đôi lần bạn gặp phải những ánh mắt dòm ngó, soi mói, bới cho bằng được những sai lầm trong công việc của bạn để bêu riếu... Nhưng, NO PROBLEM... không vấn đề gì cả... "Tôi biết tôi đang làm gì, và những sai lầm đó là cần thiết để công việc của tôi trở nên hiệu quả hơn".

Không ai làm việc mà không có sai lầm, cách duy nhất để không sai lầm đó là KHÔNG LÀM GÌ CẢ. Bất kỳ ai cũng có quyền được phạm sai lầm. Nhưng xin hãy nhớ kỹ một điều: Tránh sự hối lỗi quá muộn màng. Hãy thấu hiểu từng lời nói, hành động từ trái tim và khối óc mình...

Chúc các bạn tuấn mới làm việc và học tập hiệu quả

Share this :

Previous
Next Post »
0 Bình luận