CHO TUỔI 22 CHƯA ĐẾN... NHƯNG SẮP

10:50 PM


1./ Năm của sức khỏe.

Là năm mà sức khỏe của bạn ở ngưỡng cao nhất. Khoa học chứng minh rằng tuổi 22 là tuổi mà quá trình trao đổi chất ở cơ thể bạn phải nói là hoàn hảo. Bạn có thể ăn nhậu với đám bạn thâu đêm mà sáng hôm sau vẫn có thể tỉnh như sáo đi làm. Bạn có thể dành hết tiền đi du lịch để ăn mì tôm cả tháng vẫn chả xi nhê gì. Vậy nên, hãy tận dụng nó màquẩy tưng bừng đi. Hãy tận dụng nó để thử tất cả những gì bạn muốn thử. Hãy tận dụng nó để leo lên những đỉnh núi mà bạn muốn leo.

2./ Vấp ngã và đứng dậy.

Là năm bạn được quyền vấp ngã và đứng dậy. Bạn được phép sai lầm, được phép đưa ra những quyết định tồi tệ, được phép liều, được phép dại dột. Bạn được phép để thử một kiểu tóc thật ngố không hợp với mình, được phép yêu nhầm người, được phép dốc hết tiền tiết kiệm để theo một kế hoạch điên rồ. Mới bước chân vào đời, bạn làm gì đã có gì đâu mà mất? Nếu mọi chuyện không ổn, bạn học được một điều gì đó. Chẳng ai trách bạn cả vì dù sao bạn cũng mới 22 tuổi thôi mà.

Tất cả chỉ là thử thách...Tất cả chỉ là thử thách...

3./ Năm quan trọng để học hỏi.

Là năm vô cùng quan trọng để bạn học hỏi. Bạn không còn là một cô bé, cậu bé sinh viên hỏi cái gì cũng không biết nữa. 22 tuổi, chúng mình cần phải biết phân biệt một vài loại rượu, phải biết mua quà gì cho ai vào dịp gì, phải biết nghe vài bản nhạc cổ điển, phải biết viết 1 CV đàng hoàng, phải biết viết một lá thư tử tế cho sếp. Con gái phải biết trang điểm, con trai phải biết mặc vest, thắt cà vạt. Lớn rồi...

4./ Rời khỏi vòng an toàn.

Cách duy nhất để biết mình thật sự muốn gì là thử, và không có năm nào tốt hơn để thử những lựa chọn khác nhau như năm bạn 22 tuổi. Bạn có thể thử những công việc khác nhau cho đến khi bạn tìm được công việc yêu thích. Bạn có thể thử sống ở một thành phố khác, đất nước khác để tìm thấy nơi nào mình thích, và quan trọng hơn, để có thể nhìn lại chính quê hương của mình bằng một con mắt khách quan hơn. Không thử sao biết?

5./ Just do it.

Là tuổi mà bạn được phép thỏa sức ước mơ và theo đuổi nó mà không sợ bất cứ rào cản nào. Trước đó? A ha, bạn còn phải đi học. Sau đó, bạn phải cómột công việc ổn định, hay tệ hơn, một gia đình và vài đứa con. Không phải lên án chuyện lập gia đình nhưng sự thật là bạn không thể ích kỉ theo đuổi đam mê bản thân khi đã gánh vác trên vai một núi trách nhiệm. 22 có lẽ là năm duy nhất bạn là người lớn nhưng lại chưa phải chịu trách nhiệm của người lớn.

6./ Trách nhiệm với gia đình. Khoan đã...

Vậy còn với trách nhiệm với gia đình thì sao? 22 tuổi là năm bạn vừa mới tốt nghiệp đại học, đồng nghĩa với việc bạn vừa mới bắt đầu sự nghiệp, đồng nghĩa với việc gia đình cũng sẽ thư thả với bạn hơn. Bố mẹ sẽ thông cảm với việc bạn không chu đáo trong những ngày lễ tết. Hiếm có năm nào bố mẹ sẽ tạo điều kiện giúp đỡ cho bạn như năm bạn 22 tuổi. Hãy trách nhiệm với chính bản thân trước.

7./ Tỉnh lại nhé em.

Là năm cột mốc đánh giấu sự chuyển biến giữa "thế giới mà bạn vẫn biết" và "thế giới thực". Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng những gì bạn được học trên ghế nhà trường và những gì bạn sắp phải đối mặt là hoàn toàn khác hẳn nhau. Bạn sẽ có những cú sốc đầu đời, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ học được những bài học quý giá sẽ theo bạn đi suốt cả cuộc đời.
Dù có gì vẫn cười nhé Biểu tượng cảm xúc smile

8./ Còn trẻ.

Là năm bạn nhận ra mình còn 3 năm nữa để đạt mốc 25, mốc mà phần lớn chúng ta sẽ có những mục đích to tát để thực hiện. Mình muốn đi bao nhiêu nước trước 25 tuổi, mình muốn nói được bao nhiêu thứ tiếng trước 25 tuổi. 22 tuổi, bạn nhìn vào những mục tiêu đó và thở phào: "Mình vẫn còn những 3 năm để thực hiện nó cơ mà".

9./ Nghĩ chuyện lớn... hí hí...

Là năm bạn bắt đầu nghĩ đến chuyện lập gia đình. Không còn nữa tình yêu không bờ không bến tuổi sinh viên. Cả hai đứa đã bắt đầu đi làm rồi đấy, các cụ ở nhà cũng đã bắt đầu giục có cháu bế rồi đấy. Bỗng dưng, bạn nhìn người trong mơ bạn dưới một lăng kính khác. Nhưng đừng vội, bạn mới có 22 tuổi. Đừng sa vào cái bẫy gia đình sớm rồi lại ca cẩm: "Mình cũng muốn lắm nhưng bây giờ lại vướng 1 chồng/vợ và hai con". Hãy tận hưởng cuộc sống người lớn độc thân đi đã nhé.

10./ Suy nghĩ nhiều.

Là năm bạn kiếm được những đồng tiền đầu tiên, đồng nghĩa với việc là bạn nhận ra kiếm được đồng tiền vất vả như thế nào. Bạn biết trân trọng sức lao động hơn, biết sử dụng đồng tiền khôn ngoan hơn, và quan trọng hơn, biết ơn bố mẹ đã làm lụng nuôi nấng mình suốt 22 năm ròng rã. Tự nhiên thấy mình vừa nhỏ bé, vừa người lớn kinh khủng.

Vậy nên, những bạn đang và sẽ tuổi 22 hơn, hãy sống hết mình đi nhé. Đừng để tuổi 22 bay qua ngoài cửa sổ rồi mới chạy theo tiếc nuối...

- ST -
Chúc các bạn thành công!...

Share this :

Previous
Next Post »
0 Bình luận