BIẾN NIỀM TIN THÀNH LỢI NHUẬN

12:32 PM


Thế giới bên trong mỗi chúng ta là tầm nhìn, là niềm tin, chuẩn mực sống và quản lý các trạng thái. Nếu chúng ta có những ước mơ lớn và khao khát thành công nhưng lại không tự đặt cho mình những tiêu chuẩn cao để sống và hành xử, không quyết tâm giữ bằng được những chuẩn mực cá nhân thì cái chúng ta đạt được sẽ không có gì đặc sắc. Nếu chúng ta thiết lập được những mục tiêu rõ ràng đồng nhất với viễn cảnh hay tầm nhìn mà chúng ta muốn đạt tới trong tương lai thì chúng ta mới tạo được những tương tác hiệu quả giữa tầm nhìn, mục tiêu, chuẩn mực... và các yếu tố mang tính tâm lý.

Tự tin và đánh giá đúng bản thân, trao gửi để tạo dựng niềm tin cho người khác là điều vô hình tạo ra những hiệu quả vô cùng lớn trong các cuộc đàm phán, chốt giao dịch. Làm chủ được các trạng thái cảm xúc và tâm lý trong quá trình giao tiếp, đàm phán, bán hàng là khả năng đặc biệt mà mỗi doanh nhân hay người quản lý cần rèn luyện để tránh rơi vào trạng thái tiêu cực và kích hoạt những trạng thái tích cực, kéo đối tác hay khách hàng đến gần hơn theo nguyên tắc của luật hấp dẫn trong tự nhiên.

Phần lớn mọi người đều bị những rào cản trong tiềm thức làm hạn chế sự sáng tạo, khả năng khám phá bản thân và không khai thác hết những yếu tố tiềm ẩn của chính mình. “Sói già phố Wall” cho rằng chiếc Ferrari được thiết kế với động cơ tuyệt hảo cho tốc độ nhưng lại phải chạy trên đường gập ghềnh hoặc có những hạt nhỏ mắc kẹt trong động cơ đó thì sẽ mất đi giá trị căn bản của nó. Một người thuyết phục giỏi là người biết gỡ bỏ những rào cản tâm lý của người khác, khiến họ tự tin và thoải mái nhất khi quyết định lựa chọn bất kể điều gì...

Sói già phố Wall - Jordan Belfort

Share this :

Previous
Next Post »
0 Bình luận