30 chiêu trò để làm một chương trình khuyến mại hấp dẫn cho doanh nghiệp.

9:30 AM

Tại sao khi bạn đi trên đường bạn nhìn thấy các tấm biển bảng quảng cáo ngay tại cửa hàng ấn tượng, ấn tượng đến nỗi bạn phải ghi nhớ trong đầu để khi cần thiết là qua đó. Tất nhiên, người chủ cửa hàng, showroom, siêu thị không phải để chắn mưa gió, che cái gì đó bên trong, mà là họ đang quảng cáo chương trình khuyến mại của họ.

Bạn nghĩ việc xây dựng chương trình khuyến mại có phức tạp không ? Dưới đây là những thủ pháp để xây dựng chương trình khuyến mại mà hiện tại mà đa số các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang áp dụng.

1/ Sản phẩm/ Dịch vụ dùng thử: đây là hình thức khi tung sản phẩm mới ra thị trường.

2/ Khuyến mại sản phẩm mới: Chương trình này với sự kết hợp các kênh hỗ trợ Online nó làm cho sự thích thú, tò mò lên cao. Với phương thức này, nhiều khách hàng đã thức đêm để đợi được mua các sản phẩm mới với giá rất hời.

3/ Giảm giá hàng thanh lý, hàng tồn kho, hàng bán chậm: Về phía doanh nghiệp lấy vốn và cắt giảm rủi ro. Có thể thiến hành thanh lý, xả hàng, hàng trưng bày, hàng mẫu, hàng dùng thử,... với giá rất rẻ kèm theo những chính sách và lời chỉ dẫn rõ ràng về quyền lợi và nghĩa vụ khi bạn mua hàng. Thông thường sẽ vào cuối vụ mùa hoặc thời kỳ cạnh tranh cao điểm.

2/ Giờ vàng, ngày vàng và tuần lễ vàng: Đây là cách thức thu hút khách hàng tái mua sản phẩm...

3/ Khuyến mại giá Sốc: "Sốc" - là độc - mới - lạ từ trước đến mới áp dụng cho sản phẩm đó.

4/ Chương trình bốc thăm trúng thưởng: chẳng hạn, với đơn giá> 300k thì được bốc thăm may mắn... Nó thu hút khách hàng tại điểm bán, gây hoạt náo nhằm gia tăng thương hiệu, tăng độ nhận thức của người đi đường về các điểm bán. Thông thương với chương trình bốc thăm, kết hợp với các sự kiện tặng quà sẽ có PG với vai trò MC.

5/ Thẻ tích điểm: để gia tặng sự trung thành của khách hàng và khả năng tái mua sản phẩm với hệ thống cửa hàng.

6/ Tặng phiếu mua hàng, phiếu giảm giá: Hay gọi là hình thức tặng voucher để mua hàng các lần tiếp theo.

7/ Bán hàng trọn bộ: Một bộ sản phẩm, các tính năng phải logic ăn khớp nhưng quan trọng trong đó sản phẩm chủ đạo phải thu hút người mua hàng tại thời điểm đó. Tất nhiên mức giá ưu đãi hơn so với việc mua lẻ từng sản phẩm.

8/ Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm

9/ Giảm giá theo thời gian: - giảm từng ngày, theo thời gian hạn mức. Thông thường thì sẽ diễn ra trong 1 tuần của 1 tháng duy nhất nào đó trong năm hoặc trong quý. Nhưng chỉ không ngầm chỉ định ngày này giảm bao nhiêu %. Nhưng đưa ra những vấn đề sốc nhất.

10/Tri ân khách hàng: Khuyến mại đặc biệt cho từng khách hàng, chẳng hạn như vào ngày sinh nhật khách hàng, khách hàng có quyền ưu tiên mua hàng giảm giá tại cửa hàng, trong khi những khách hàng khác vẫn phải mua với giá gốc.

11/ Khuyến mại vào những dịp ngày lễ, ngày kỷ niệm đặc biệt:Tết, Lễ tình yêu, Quốc tế phụ nữ, tết độc lập,  tết thiếu nhi, ngày thầy thuốc, khai trường, ngày nhà giáo, noel, .... kỷ niệm thành lập công ty.

13/ Khuyến mại ngẫu nhiên: Chọn khách hàng ngẫu nhiên để gửi chương trình khuyến mại.

14/ Khuyến mại "đa cấp"

15/ Kỹ thuật đặt giá lẻ: Bạn có để ý thấy không ? Lazada, ... luôn có số 9. Sự thật là giá 199,000 # với 200,000.

16/ Làm tròn giá: làm tròn giá khi thanh toán, chẳng hạn 1 đơn hàng 510k, người bán hàng sẵn sàng chỉ lấy của bạn 500K . Đây cũng là một chiêu giảm giá rất khôn ngoan và tỏ ra thân thiện với khách hàng. Làm cho khách hàng thích cửa hàng cả mình hơn.

17/ So sánh giá: Thể hiện là lời cam kết nhằm thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm tại cửa hàng.

18/ Bù tiền thừa cho khách hàng bằng quà tặng: Đơn cử mua đơn hàng 489K, nhân viên thu ngân đưa chiếc kẹo nhỏ thay vì tiền.

19/ Dich vụ miễn phí: nhằm lôi kéo khách hàng đến mua sắm, tham quan cửa hàng và yên tâm mua sắm. Gia tăng chất lượng dịch vụ và sự khách biệt. Chẳng hạn: một trung tâm mua sắm đồ nội thất có không gian trông nom và cho trẻ em chơi miễn phí để bố mẹ yên tâm chọn đồ,... Kể cả việc nhỏ nhất là khi khách hàng xuống xe, có bảo vệ dắt, trông xe bảo đảm sự an tâm khi mua sắm.

20/ Nguyên tắc 80-20: 20% mặt hàng bán chạy nhất bán với giá cạnh tranh, còn 80% mặt hàng còn lại giá ngang bằng hoặc cao hơn so với đôi thủ. Nguyên tắc này khiến cho khách hàng dễ dàng tin tưởng rằng cửa hàng của bạn luôn bán những giá tốt nhất.

21/ Ưu đãi dành cho nhân viên, hội viên của hệ thống.

22/ Kết hợp bạn hàng: Câu chuyện khi mua xà bông tắm, người dùng được tặng một hộp bao cao su. Đó là minh chứng điển hình cho câu chuyện phối kết hợp tinh tế không những thúc đẩy việc tiêu thụ 2 sản phẩm một lúc, nó còn tạo sự khác biệt, xoáy sâu vào việc hiểu tâm lý người đàn ông tại bối cảnh đó. Vậy mùa mưa đến rồi đó, bạn đã chuẩn bị quà tặng gì cho khách hàng của bạn chưa ? ... gợi ý: Áo mưa trong suốt đang xuất hiện và sẽ tràn lan vào thị trường trong ngày mai, ngày kia thôi.

23/ Mua trả góp

... 8 chiêu trò con lại, mình xin giữ lại của riêng để dùng khi cần thiết.

Hãy khoan đã, việc xây dựng chương trình khuyến mại theo các thủ pháp trên, tôi vừa giới thiệu thì bạn phải nắm thật chắc việc nghiên cứu thị trường như nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh, các hệ thống tương tự về chính sách giá, chương trình khuyến mại,... để đưa ra chương trình hợp lý và có những dự báo chính xác.

Sự phối hợp Online và Offline một cách nhịp nhàng, thống nhất và sử dụng kết hợp các biện pháp trên, hy vọng mọi người sẽ tự xây dựng cho mình được một chương trình khuyến mại thật hấp dẫn, khác biệt và SỐC.

Nhưng với tất cả, người làm nghề Marketing hiểu hơn ai hết, khi xây dựng một chương trình khuyến mại là làm thế nào mang lại cảm xúc cho người mua hàng, và mình bán được hàng. Nhưng nó phải xây dựng trên trục chính, đó là : Brand Marketing  và Trade Marketing .

-- Nguồn: fb.com/tothuat --

Share this :

Previous
Next Post »
0 Bình luận