12 thói quen mà các CEO thường làm trước bữa sáng

5:28 AM

12 thói quen mà các CEO thường làm trước bữa sáng


1. Thức dậy sớm
Một cuộc thăm dò được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu Vanderkam, thuộc học Florida, Mỹ với 20 giám đốc điều hành đã nhận được câu trả lời rằng 90% trong số họ thức dậy trước 6 giờ sáng các ngày trong tuần.
Giám đốc điều hành PepsiCo Indra Nooyi thường thức dậy lúc 4 giờ sáng và luôn đến văn phòng trước 7 giờ. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Disney Bob Iger dậy lúc 4 giờ 30 sáng để đọc và Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey dậy lúc 5 giờ 30 để chạy bộ .
2. Tập thể dục buổi sáng
Theo Vanderkam, Giám đốc điều hành Xerox Ursula Burns thường có hai buổi tập thể dục cá nhân một tuần, mỗi buổi kéo dài một giờ bắt đầu từ lúc 6 giờ sáng. Giám đốc điều hành Christies Steve Murphy thường tập yoga vào buổi sáng.
Họ thường tập thể dục vào buổi sáng vì hầu hết thời gian trong ngày họ rất bận, đồng thời, tập luyện trước bữa ăn sáng sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong ngày, phòng chống sự ảnh hưởng của chế độ ăn uống nhiều chất béo và cải thiện giấc ngủ.
3. Tập trung vào một dự án quan trọng
Giờ yên tĩnh của buổi sáng có thể là thời gian lý tưởng để tập trung vào một dự án công việc quan trọng mà không bị gián đoạn vì chắc chắn không có đồng nghiệp nào có thể làm phiền họ vào giờ đó.
4. Dành thời gian cho niềm đam mê cá nhân
Những sở thích cá nhân tốt như đọc sách, viết hay nghe nhạc… rất dễ bị bỏ qua khi bạn đã ở trong cuộc họp cả ngày, mệt mỏi và đói. Đó là lý do tại sao nhiều người thành công thường dành một giờ hoặc lâu hơn cho các sở thích cá nhân của họ trước khi họ chính thức bắt đầu ngày làm việc.
5. Dành thời gian cho gia đình
Một số người thành công sử dụng thời gian buổi sáng cho gia đình, cho dù đó chỉ là đọc truyện cho trẻ em hoặc cùng ăn bữa sáng với nhau.
Judi Rosenthal, một chuyên viên tài chính ở New York, nói rằng buổi sáng là thời gian đặc biệt cô ấy dành cho con gái nhỏ. Cô giúp con gái mặc quần áo, gấp chăn ... Họ cũng cùng ngồi ăn sáng và trò chuyện với nhau. Cô gọi 45 phút đó là "thời gian quý báu nhất mà tôi có trong một ngày".
6. Dành thời gian cho bạn đời
Vào buổi tối, nhiều khả năng bạn sẽ bị mệt mỏi vì công việc trong ngày và thời gian sau đó có thể dễ dàng bị lãng phí với bữa ăn tối và xem TV. Đó là lý do tại sao nhiều người thành công thường dành thời gian cho bạn đời của họ như một thói quen trước bữa sáng.
7. Thưởng thức một cốc cà phê
Christopher Colvin, một doanh nhân và luật sư ở New York cho biết, ngày nào ông cũng thức dậy lúc 5 giờ 30 và thường uống một cốc cà phê để đầu óc tỉnh táo và tăng thêm tinh thần sáng tạo cho ngày làm việc.
8. Ngồi thiền
Manisha Thakor, người sáng lập và hiện đang điều hành MoneyZen Wealth Management, thực hành thiền định siêu việt 20 phút một ngày vào trước bữa ăn sáng và vào buổi tối để giúp tinh thần thoải mái và tăng sự tập trung.
9. Viết ra những điều biết ơn
Viết ra tên những người, địa điểm và cơ hội mà bạn biết ơn chỉ mất một vài phút nhưng có thể tạo nên sự khác biệt thực sự trong quan điểm của bạn.
10. Vạch ra kế hoạch và chiến lược trong thời gian tỉnh táo nhất
Kế hoạch trong ngày, tuần hoặc tháng trước là một công cụ quản lý thời gian quan trọng để giữ cho bạn đi đúng hướng. Vì vậy, hãy sử dụng thời gian trước buổi sáng để suy nghĩ và thiết lập danh sách công việc phải làm trong ngày là một việc hết sức cần thiết.
11. Kiểm tra email
Nhiều người thành công bắt đầu một ngày với email. Họ có thể nhanh chóng lướt qua hộp thư đến để xử lý các thư khẩn cấp mà cần một phản ứng ngay lập tức hoặc phác thảo một vài email quan trọng khi tâm trí đang còn tỉnh táo nhất.
12. Đọc tin tức
Cho dù đang ngồi ở đâu với một tờ báo giấy hay một chiếc điện thoại, laptop, ưu tiên hàng đầu của những người thành đạt cũng là lướt qua những tin tức mới và quan trọng.
Ví dụ, Giám đốc điều hành GE Jeff Immelt bắt đầu ngày của mình với việc tập thể dục và sau đó đọc bài báo và xem tin tức của CNBC. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Virgin America David Cush sử dụng buổi sáng của mình để nghe đài phát thanh thể thao và đọc báo trong khi tập thể dục tại phòng tập...
Bạn thấy mình có nhiều nhân tố để trở thành CEO chưa? Hãy để "10 điều khác biệt nhất giữa kẻ làm chủ & người làm thuê" của Keith Cameron Smith trả lời giúp bạn nhé.

Share this :

Previous
Next Post »
0 Bình luận